Dòng tiền mùa dịch đổ vào đâu ?

dòng tiền mùa dịch trong mua dịch đổ vào đâu

Dòng tiền mùa dịch đã dịch chuyển như thế nào để thức đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường

Các kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản và lượng F0 mới gia nhập dòng tiền mùa dich của thị trường có xu hướng tăng trong đại dịch.

Theo các chuyên gia, trước ảnh hưởng của dịch bệnh và giãn cách xã hội, nhu cầu đầu tư để có thêm sinh kế đang ngày càng lớn. Các kênh huy động tài chính như chứng khoán, tiền ảo, vàng đang thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư.

Sự bùng nổ F0 trên thị trường chứng khoán Việt Nam là một ví dụ. Theo thống kê từ Trung tâm lưu ký chứng khoán, tính đến tháng 8/2021, cả nước đã ghi nhận thêm 840.000 tài khoản mở mới, nâng tổng số tài khoản lên gần 3,5 triệu, đưa một lượng tiền không nhỏ vào thị trường này.

dòng tiền mùa dịch đổ vào đâu

Số lượng tài khoản chứng khoán mở mới hàng tháng. Nguồn: Tổng hợp từ VSD

Đối Với tiền ảo, thì kênh đầu tư này thường được kỳ vọng sẽ sinh lợi cao trong thời gian ngắn. Nhưng theo các chuyên gia tài chính, các nhà đầu tư phải nên tỉnh táo hơn trước sự mời chào của một số kênh đầu tư tài chính trực tiếp, phi truyền thống, biến tướng, mang tính lừa đảo, đa cấp. Ở Việt Nam, tất cả các tổ chức kinh tế ngoài ngân hàng đều không được phép giao dịch ngoại hối. Là kênh đầu tư tiềm năng, nhưng theo các chuyên gia, đầu tư chứng khoán chứa nhiều rủi ro với những F0 mới gia nhập thị trường, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Trong khi đó, giá vàng tính đến cuối quý 2/2021, giá của kênh đầu tư truyền thống này đã chạm ngưỡng 1.820USD/ounce, tăng gần 2,5% so với năm ngoái. Tuy chứng kiến sự tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng theo giới đầu tư lâu năm, giá vàng không có nhiều biến động, khó sinh lợi nhanh.

Đầu tư bất động sản thời Covid-19

Trong bối cảnh lãi suất ngân hàng thấp, nhiều nhà đầu tư chuyển hướng đầu tư vốn vào bất động sản với kỳ vọng về bảo toàn dòng vốn, sinh lời, nhất là khi Việt Nam mở cửa nền kinh tế, triển khai “thẻ xanh vaccine”.

Nhận định thị trường bất động sản có nhiều tiềm năng bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh, ông Nguyễn Quang Thắng, một nhà đầu tư bất động sản cho rằng: “Các ngân hàng đang tung ra các gói ưu đãi lãi suất thấp. Điều này đã thúc đẩy dòng tiền mùa dịch chuyển dịch mạnh mẽ vào bất động sản, kênh được xem là giữ tiền an toàn trong mùa dịch”.

dòng tiền mùa dịch

Một thực tế cũng cho thấy, dù đang dịch bệnh và giãn cách xã hội, thị trường bất động sản vẫn ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp bất động sản đang tăng tốc thúc đẩy doanh số cuối năm thông qua các gói ưu đãi, chiết khấu. Đơn cử như Tập đoàn Phúc Land, doanh nghiệp này đã tung ra khá nhiều kế hoạch cho dự án mới với mức chiết khấu khá hấp dẫn, dự sẽ công bố và triển khai ngay sau khi trở lại trạng thái bình thường mới.

dòng tiền mùa dịch trong mua dịch đổ vào đâu

Dòng tiền mùa dịch dịch chuyển mạnh. Thị trường vẫn rất sôi động và còn nhiều tiềm năng. Ảnh: Tập đoàn Phúc Land

Đặc biệt, Tập đoàn còn tung ra gói hỗ trợ thanh toán linh hoạt hỗ trợ cho khách hàng mùa dịch . Ngoài ra còn có các chính sách như: tặng vàng, voucher giảm giá , chiết khấu khủng, trúng xe Honda City…và nhiều ưu đãi khác.

“Đây là chính sách kích cầu doanh số cho doanh nghiệp, với những nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi, ưu đãi hấp dẫn này sẽ có cơ hội ‘hời’ khi đầu tư trong mùa dịch”, đại diện dự án cho hay.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP ĐỊA ỐC PHÚC LAND

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư ĐỊA ỐC PHÚC LAND theo
HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0878.572.572
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!